Cập Nhật Biển Đông mới Nhất Căng Thẳng Mỹ Trung Mỹ tập trận cực lớn.Báo Trung Quốc dọa ss chiến đấuCập Nhật Biển Đông mới Nhất Căng Thẳng Mỹ Trung Mỹ tập trận cực lớn.Báo Trung Quốc dọa ss chiến đấu

#tintuc24hol #tintuc
Hoạt động quân sự Mỹ ở đảo Guam là chìa khóa ngăn chặn Trung Quốc?
Các tàu chiến lớn nhất của Mỹ đang tham gia cùng với 100 máy bay và 11.000 binh sĩ để diễn tập bảo vệ hòn đảo Guam quan trọng ở Thái Bình Dương trong khuôn khổ tập trận Lá chắn dũng cảm (Valiant Shield). Ít ngày trước, truyền thông Trung Quốc kêu gọi sẵn sàng cho cuộc chiến tiềm tàng.
Tàu sân bay USS Ronald Regan, tàu đổ bộ tấn công hiện đại USS America sẽ tham gia cùng các tàu đổ bộ USS New Orleans và USS Germantown trong những đợt diễn tập với kịch bản tập trung vào các cơ sở hải quân và không quân chính của đảo Guam.

Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ cho biết cuộc tập trận sẽ kéo dài 10 ngày (dự kiến kết thúc vào 25-9) và phạm vi kéo dài qua quần đảo Mariana, có sự tham dự của các binh chủng không quân, lục quân, lính thủy đánh bộ và hải quân.

Hoạt động quân sự Mỹ ở đảo Guam là chìa khóa ngăn chặn Trung Quốc? – Ảnh 1.
Binh sĩ Mỹ dùng súng máy trên boong của tàu sân bay USS Ronald Reagan trong cuộc diễn tập. Ảnh: Hải quân Mỹ

Người đứng đầu bộ phận tác chiến Hạm đội Thái Bình Dương, Chuẩn đô đốc Michael Boyle, cho biết: “Các binh chủng Mỹ kết hợp các khái niệm tác chiến như hiệp đồng tấn công trên các mặt trận trong môi trường huấn luyện cường độ cao để tăng cường sức chiến đấu chung”.

“Điều tối quan trọng là chúng ta phải chứng minh cho các quốc gia đối tác và đồng minh thấy được cam kết mạnh mẽ của Mỹ về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và cởi mở” – ông Michael Boyle nhấn mạnh.

Các nhà phân tích quân sự gần đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của đảo Guam, lưu ý rằng nó nằm ngay ngoài tầm bắn của các tên lửa, có thể giữ vai trò quan trọng so các căn cứ khác của Mỹ như ở Nhật Bản.

Cuộc tập trận Lá chắn dũng cảm được công bố vào thời điểm Thời báo Hoàn cầu (thuộc tờ Nhật báo Nhân dân, Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc) đăng một bài xã luận kêu gọi người dân nước này chuẩn bị cho một cuộc chiến tiềm tàng.

Ngày 11-9, ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn Cầu, viết một bài xã luận trong đó kêu gọi Trung Quốc phải sẵn sàng chuẩn bị cho chiến tranh.

Ông này viết rằng “Người Trung Quốc không muốn chiến tranh, nhưng chúng ta có tranh chấp lãnh thổ với một số nước láng giềng được Mỹ khuyến khích đối đầu với Trung Quốc. Một số quốc gia này tin rằng sự hỗ trợ của Mỹ mang lại cho họ cơ hội chiến lược và cố gắng đối xử với Trung Quốc một cách thái quá”.

“Khi Trung Quốc càng ít muốn chiến tranh thì tình thế tiến thoái lưỡng nan nêu trên càng trở nên nổi bật. Do đó, xã hội Trung Quốc phải có can đảm thực sự để tham gia một cách bình tĩnh vào một cuộc chiến nhằm bảo vệ các lợi ích mà Trung Quốc coi là “cốt lõi”, và sẵn sàng chịu đựng cái giá phải trả” – ông Hồ Tích Tiến viết tiếp.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

Tag: game bao ve bien dong, tintuc24hol, tt24hol, tin biển đông, tin bien dong, tin tức biển đông, tình hình biển đông, thời sự biển đông, tin biển đông mới nhất, thoi su bien dong, tin tuc bien dong moi nhat, tin thế giới, tin the giơi, Mỹ Trung, bien dong, Trung Quốc, thời sự quốc tế, tinh hinh bien dong, an ninh thế giới, tt24h, tin nlt, cập nhật biển đông, căng thẳng mỹ trung, đối đầu mỹ trung, mỹ tập trận rất lớn ở biển đông, trung quốc sẵn sàng chiến đấu, mỹ tập trận Valiant Shield 2020, tin mới

Xem thêm bài viết Review: https://vmggame.vn/review

Nguồn: https://godlike.vn/

Cùng chủ đề