Top 10 Game offline hay cho PC đáng chơi nhất 2021 không thể bỏ qua

Sau đây là danh sách 10 tựa game offline cực hay mà bạn có thể thỏa mái quẩy trên các máy tính cấu hình yếu hoặc trung bình! Xem thêm các game hay cùng thể loại: 10 game hay cho PC 4GB RAM 20+ game bắn súng full crack. Age of Empires II Giới thiệu game Nói […]

Sau đây là danh sách 10 Game offline hay cho PC mà bạn có thể thỏa mái quẩy trên các máy tính cấu hình yếu hoặc trung bình!

Age of Empires II

Giới thiệu game
Nói đến game offline hay cho máy cấu hình thấp thì nhất định ta không thể không nhắc đến Age of Empires 2, hay còn gọi là Đế Chế 2, một trong những tựa game chiến thuật thời gian thực có số lượng người chơi đông đảo bậc nhất.

Cách chơi
Cách chơi cơ bản của AoE 2 xoay quanh việc xây dựng công trình, thu thập thực phẩm, tài nguyên, tạo quân đội và phá hủy các đơn vị và công trình của đối phương.

Bạn sẽ được chinh phục thị trấn và đế quốc của đối thủ bằng việc điều khiển một nền văn minh trải qua các thời kỳ lịch sử, hay còn gọi là “đời”.

Sử dụng các đơn vị dân sự cơ bản là “dân làng” để thu thập và tích lũy các tài nguyên, tạo ra các đơn vị, công trình xây dựng và nghiên cứu công nghệ.

Sau đó, bạn sẽ đem quân đi càn quét dần dần căn cứ của đối phương, phá hủy sạch mọi công trình của chúng và giành lấy chiến thắng.

Xem thêm: Top 10 game bắn cá đổi thẻ nhiều người chơi nhất 2021

Assassin’s Creed

Giới thiệu game
Assassin’s Creed là một game offline theo thể laoị hành động – phiêu lưu lén lút hay dành cho máy tính cấu hình thấp, và cũng là phần đầu tiên của chuỗi trò chơi nổi tiếng cùng tên, xoay quanh câu chuyện về Desmond Miles và tổ tiên của cậu ta – Altaïr Ibn-La’Ahad – một Sát Thủ (Assassin) từ thời Thập tự chinh thứ ba, năm 1191.

Cách chơi

Bạn sẽ được vào vai Altaïr Ibn-La’Ahad, được tái hiện thông qua nhân vật Desmond Miles, với nhiệm vụ thực hiện các cuộc hành thích được giao bởi Al Mualim, lãnh đạo của hội Sát thủ.

Để làm được điều đó, bạn cần phải đi đến các thành phố và tìm người của Hội. Họ sẽ cung cấp nơi ẩn náu và thông tin về mục tiêu, và yêu cầu bạn thực hiện một số nhiệm vụ khác như nghe lén, tra hỏi, móc túi,…

Bạn cũng có thể làm một số thứ khác trong môi trường thế giới mở này bao gồm trèo tháp cao để định vị thành phố, giải cứu người dân bị đe doạ hoặc quấy rối bởi quân lính.

Sau khi hoàn thành mỗi vụ hành thích, người chơi sẽ quay trở lại trụ sở của Hội để nhận vũ khí tân tiến hơn và mục tiêu mới. Người chơi có thể tùy chọn thứ tự hành thích đối với một số mục tiêu.

Assassin’s Creed II

Giới thiệu game
Phần game tiếp theo – Assassin’s Creed II – được đánh giá là phần game hay nhất của cả chuỗi trò chơi, và cũng là một trong những game offline hay nhất cho PC cấu hình yếu mà bạn nhất định phải thử.

Tại phần này, bạn sẽ vẫn gặp lại Desmond Miles, nhưng nhân vật chính mà bạn sẽ điều khiển xuyên suốt game sẽ là Ezio Auditore da Firenze – một Sát Thủ tại thời kỳ Phực Hưng ở Ý, cuối thế kỷ 15.

Cách chơi

Tại phần này, nhân vật chính có thể bơi lội được trong nước, Eagle Vision có thể dùng được khi đang di chuyển, và Leonardo da Vinci – một NPC được thiết kế dựa trên một nhân vật có thật, sẽ tạo ra vũ khí mới và nâng cấp sức mạnh cho bạn.

Thường dân có nhiều hoạt động ngẫu nhiên hơn. Bạn có thể thuê một số nhóm NPC như lính đánh thuê, gái điếm hay kẻ trộm để phụ giúp bạn. Kẻ địch cũng có nhiều loại hơn, với nhiều điểm mạnh khác nhau của mỗi loại.

Hệ thống ẩn nấp cũng như chiến đấu cũng được nâng cấp nhiều hơn so với phần Assassin’s Creed đầu tiên, với hệ thống tai tiếng mới và cơ chế tước vũ khí. Ezio cũng có thể sử dụng được hàng đống vũ khí khác nhau, một số được cung cấp bởi Da Vinci, một số được mua từ cửa hàng, và số ít khác có thể nhặt được để sử dụng tạm thời.

Assassin’s Creed: Brotherhood

Giới thiệu game
Assassin’s Creed: Brotherhood là phần nối tiếp ngay sau Assassin’s Creed II, và cũng là phần thứ 3 của cả loạt game.

Cốt truyện của phần này tiếp nối ngay lập tức những sự kiện vừa diễn ra trong phần II, và tất nhiên là nhân vật chính của câu chuyện vẫn là Desmond Miles cùng Ezio Auditore da Firenze.

Cách chơi


Bối cảnh của phần game này được đặt tại Rome, Ý, nơi đã trở thành đống đổ nát do sự tham nhũng của Giáo hoàng Borgia và các Templar. Bạn sẽ có thể phá hủy các tháp Borgia xung quanh Rome, triệt tiêu quân đội của Giáo hoàng và giải cứu người dân. Từ đó, bạn sẽ có thể tuyển mộ, đào tạo họ, gửi họ thực hiện một số hợp đồng ám sát và sử dụng họ để hoàn thành các nhiệm vụ trong game dễ dàng hơn.

Hệ thống chiến đấu tiếp tục được nâng cấp. Kẻ thù hung hăng, nguy hiểm hơn và có thể tấn công đồng thời. Bù lại, Ezio có thể sử dụng được nhiều vũ khí hơn, có thể thực hiện chuỗi tất sát, ném vũ khí hạng nặng, dùng ngựa trên thành phố và chiến đấu trên lưng ngựa.

Ngoài ra, đây là phần đầu tiên trong cả chuỗi game có chế độ nhiều người chơi.

Assassin’s Creed: Revelation

Giới thiệu game
Phần thứ tư của chuỗi game và cũng là phần cuối của “bộ ba Ezio”, Assassin’s Creed: Revelation sẽ đưa bạn đến thành phố Constantinopolis, Đế quốc Ottoman, theo tiếp cuộc hành trình và ký ức của 3 nhân vật chính từ các phần trước đó là Altaïr ibn-La’Ahad, Ezio Auditore da Firenze và Desmond Miles.

Cách chơi


Gừng càng già càng cay, và Ezio Auditore trong phần này thì thông thái, sắc bén và nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Kho vũ khí của Ezio tiếp tục được nâng cấp với chiếc “hookblade” vô cùng hữu dụng cũng như một kho bom hơn 15 loại có thể được chế tạo tùy biến để bạn có thể sử dụng. Ezio cũng dễ dàng chiến đấu và hạ gục kẻ địch hơn, và Eagle Vision của ông đã điêu luyện đến mức đoán được cả tương lai.

Trò chơi cũng giữ lại cơ chế chiếm địa bàn và chiêu mộ sát thủ của phần Assassin’s Creed: Brotherhood, và còn được đi kèm với một cơ chế mới là “Den Defense”, nơi bạn sẽ được chơi một trò thủ thành nho nhỏ, điều khiển sát thủ đứng đến mái nhà tiêu diệt kẻ địch đang có ý định tấn công vào căn cứ của bạn.

Assassin’s Creed IV: Black Flag

Giới thiệu game
Một phần game với bối cảnh, nhân vật và cốt truyện hoàn toàn khác với các phần trước, nhưng cũng là một game offline cực hay dành cho máy cấu hình yếu: Assassin’s Creed: Black Flag.

Cách chơi cơ bản


Ở phần game Assassin’s Creed này, bạn sẽ được hóa thân thành nhân vật Edward Kenway, một sát thủ kiêm cướp biển cuốn hút nhưng đầy tàn bạo, được huấn luyện bởi Hội Sát Thủ, sử dụng thành thạo Hidden Blade và hàng đống vũ khí mới, bao gồm bốn khẩu súng hỏa mai và cặp kiếm cutlass.

Bạn sẽ được tuyển mộ thủy thủ, đèo lái, nâng cấp con tàu Jackdaw để ra khơi đối đầu với hàng loạt thế lực khác, cũng như khám phá đại dương và tham gia vào hàng loạt hoạt động thú vị nhất như thu nhặt xác tàu đắm, tìm kiếm kho báu, rượt đuổi trên biển khơi, ám sát kẻ địch,…

Battlefield Vietnam

Giới thiệu game
Battlefield Vietnam là tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất và là phần thứ hai trong dòng game Battlefield kể từ sau Battlefield 1942, diễn ra trong bối cảnh chiến tranh Việt Nam với hàng loạt bản đồ dựa trên dữ liệu lịch sử.

Cách chơi


Battlefield Vietnam có cùng lối chơi giống như Battlefield 1942; Trong hầu hết các màn, mục tiêu của người chơi là phải đánh chiếm những vị trí gọi là điểm kiểm soát (Control Points) quanh bản đồ để sản sinh thêm quân lính và khí tài của phe mình, đóng một vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành bại của một đội.

Battlefield Vietnam còn giới thiệu hình thức cách mạng của lối chơi chiến tranh không đối xứng. Hai đội (Mỹ hoặc Việt Nam) đều được giao những bộ dụng cụ và các loại phương tiện khác hẳn nhau, khiến cho phe Mỹ phải dựa nhiều hơn vào phương tiện hạng nặng và Việt Nam thì dựa nhiều hơn vào các chiến thuật bộ binh.

Call of Duty: Black Ops

Giới thiệu game
Call of Duty: Black Ops là trò chơi bắn súng góc nhìn người thứ nhất được phát triển bởi Treyarch,là phiên bản thứ bảy của dòng game Call of Duty, cũng là lần đầu tiên mà nhân vật chính biết nói, thay vì chỉ “im lặng và tuân lệnh” như hầu hết phiên bản trước đây và sau này.

Cách chơi


Black Ops vẫn giữ lại những cơ chế game đặc trưng của các phần Call of Duty trước.

Người chơi sẽ vào vai một bộ binh có thể sử dụng nhiều loại vũ khí (tối đa 2), ném lựu đạn, sử dụng các thiết bị khác làm vũ khí hoặc hạ gục kẻ địch với vũ khí cận chiến.

Một số vũ khí mới có trong phần này là nỏ, đạn nổ, đạn “Hơi thở của Rồng” và dao lê.

Người chơi có thể chọn 3 thế di chuyển khác nhau là đứng, ngồi và trườn (nằm), mỗi thế đều tác động đến tốc độ di chuyển, độ chính xác của vũ khí và mức độ lén lút.

Màn hình sẽ sáng đỏ khi người chơi dính sát thương vào máu, nhưng sẽ tự được hồi phục lại dần dận.

Call of Duty: Modern Warfare 3

Giới thiệu game
Lại một tựa game offline hấp dẫn khác từ dòng game Call of Duty mà bạn có thể chơi trên PC cấu hình yếu là Call of Duty: Modern Warfare 3.

Đây là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất, là phần thứ 8 của dòng game này và là phần thứ 3 (rõ ràng rồi) của loạt game Modern Warfare.

Cách chơi


Call of Duty: Modern Warfare 3 sở hữu đến 4 chế độ chơi khác nhau: chiến dịch, phối hợp, đối đầu và Special Ops.

Chế độ chiến dịch (Campaign) đưa bạn hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau trong các phần của câu chuyện. Nhân vật có khả năng tự hồi phục sau một thời gian không nhận sát thương, và mục tiêu để hoàn thành nhiệm vụ thì rất chi là đa dạng.

Hai chế độ phối hợp và đối đầu là các chế độ nhiều người chơi, trong đó Phối hợp (Cooperative) cho phép bạn (và một người chơi khác) chiến đấu với hàng loạt đợt kẻ địch lần lượt kéo đến, còn Đối đầu (Multiplayer) thì những người chơi sẽ đấu với nhau.

Command & Conquer: Red Alert 2

Giới thiệu game
Tựa game chiến thuật huyền thoại Command & Conquer: Red Alert 2, hay còn gọi là Báo động Đỏ 2, chắc chắn sẽ là một cái tên không thể không nhắc đến khi nói về những game offline cho máy cấu hình thấp rồi.

Cách chơi


Mọi khía cạnh của Red Alert đều dựa trên việc thu thập tiền, phổ biến nhất là sử dụng xe Miner để thu thập quặng (Ore) hoặc đá quý và vận chuyển chúng đến một nhà máy lọc, và một số cách khác.

Sau đó, bạn dùng tiền đấy để xây dựng nên các công trình, bao gồm nhà máy điện và các nhà xây dựng để chế tạo ra quân lính, phương tiện chiến đấu để phá hủy công trình của đối phương và chiến thắng.

Các quốc gia khác nhau sẽ thuộc một trong 2 phe Xô Viết hoặc Đồng Minh, và mỗi quốc gia đều có một đơn vị quân đặc biệt riêng.

Xem thêm: Top 10 Game offline hay cho PC nhẹ tại đây

Cùng chủ đề