Top 10 Sự Thật – Dragon Ball | 7 Viên Ngọc RồngTop 10 Sự Thật – Dragon Ball | 7 Viên Ngọc Rồng

Dragon Ball (ドラゴンボール) là một bộ truyện tranh nhiều tập được viết và vẽ minh họa bởi Toriyama Akira. Loạt truyện tranh bắt đầu xuất bản hàng tuần trong danh sách Shōnen từ năm 1984 đến 1995 với 519 chương và sau đó được xuất bản trong 42 tập truyện dày bởi nhà xuất bản Shueisha. Tương phản với tiểu thuyết Tây du kí của Trung Quốc, loạt truyện mô tả cuộc hành trình của Son Goku từ lúc bé đến trưởng thành, qua các lần tầm sư học võ và khám phá thế giới để truy tìm các viên ngọc rồng với điều ước từ rồng thiêng. Xuyên suốt hành trình của Son Goku, cậu đã gặp được nhiều bạn bè và chống lại những kẻ hung ác có ý định dùng điều ước từ rồng thiêng để làm bá chủ thế giới.

Nhà xuất bản Kim Đồng đã mua bản quyền xuất bản tại Việt Nam với bản quyền tên hiện tại là giữ nguyên tên gốc và có một tên phụ là 7 Viên Ngọc Rồng. Loạt truyện Dragon Ball được cho phép xuất bản với ngôn ngữ tiếng Anh tại Bắc Mĩ bởi công ty giải trí Viz Media, tại vương quốc Anh bởi nhà xuất bản Gollancz Manga, tại Úc và New Zealand bởi nhà xuất bản Sang Nghệ. Loạt truyện Dragon Ball được phát hành với 3 loạt truyện, 17 phim hoạt hình, 3 chương trình truyền hình đặc biệt, 1 trò chơi điện tử máy cầm tay và một số lượng lớn video game. Trong năm 2008, hãng 20th Century Fox bắt đầu sản xuất bộ phim đầu tiên với người thật đóng dựa vào cốt truyện đã phát hành vào 8 tháng 4 năm 2009.

Tag: đọc 7 viên ngọc rồng, top 10 sự thật, top 10 su that, Top 10 Sự Thật – Dragon Ball | 7 Viên Ngọc Rồng, top 10 sự thật 7 viên ngọc rồng, sự thật về dragon ball, sự thật về 7 viên ngọc rồng, dragon ball, dragon, 7 viên ngọc rồng, 7 vien ngoc rong, vegeta, songoku, gohan, bay vien ngoc rong, shounen action, bảy viên ngọc rồng, top 10 dragon ball, su that, dragon ball super, broly, dragon ball z, son goku

Xem thêm bài viết Game PC: https://vmggame.vn/pc

Nguồn: https://vmggame.vn/

Share This Post:

17 thoughts on “Top 10 Sự Thật – Dragon Ball | 7 Viên Ngọc Rồng

Add Comment