Top game offline cũ hay nhất mọi thời đại

Giả dụ bạn đang tìm kiếm các tựa game offline cũ để có thể ôn lại những kỷ niệm huy hoàng trong quá khứ, vượt trội là tuổi thơ dữ dội thì bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp top 15 game offline cũ mà hay mà bạn cần chơi lại ngay nhé!

Top 15 game offline cũ mà hay mà bạn nên chơi lại ngay

Top 15 game offline cũ mà hay mà bạn yêu cầu chơi lại ngay

1. Game offline  Warcraft 3: Frozen Throne

Thể loại: Chiến thuật / Nhập vai

Nền tảng: Windows / MacOS

Năm phát hành: 2003

Nhà phát hành: Blizzard Entertainment

Warcraft 3: Frozen Throne là tựa game chiến thuật thời gian thực xoay quanh trận chiến ko hồi kết giữa 4 chủng tộc: tộc người, tộc tiên, tộc quái thú và tộc xác sống. Người chơi sẽ lần lượt hóa thân thành thủ lĩnh của mỗi tộc kéo các chiến dịch khác nhau để tìm hiểu về cốt truyện, hiểu biết thêm về từng chủng loài cũng như nguyên nhân mà họ gia nhập cuộc chiến.

chắc nói tựa game đã gặt hái được đầy đủ thành công, thu hút được một cùng đồng game hoàn toàn trên toàn thế giới vì sở hữu cấu hình ngay lúc này của game thì hầu như lắp thêm nào cũng kiên cố tải về và chơi được. Thành công tới mức version làm lại tựa game này là Warcraft 3: Reforged cũng ko thể đủ sức soán ngôi vương của người tiền nhiệm.

2. Game offline Chicken Invaders

Thể loại: Nhập vai / Phiêu lưu

Nền tảng: Windows / MacOS

Năm phát hành: 1999

Nhà phát hành: InterAction studios

Giá game: không mất tiền

Tải game Chicken Invaders Series trên PC

Chicken Invaders cổ điển mang lối chơi vô cùng độc đáo và thú vị: Người chơi sẽ điều khiển 1 con tàu vũ trụ với máy súng ống số đông, 1 mình tiến vào sào huyệt của bọn gà quanh đó hành tinh (có tạo hình cực kỳ nực cười) để tiêu diệt chúng trước lúc chúng kịp xâm chiếm thế giới.

Để tăng thêm phần thú vị thì game sẽ sắp xếp ra đời tự nhiên những vật phẩm giúp người chơi tăng diện tích sức mạnh (bắn được phần đông đạn hơn, phi thuyền mang thêm giáp,…). Từ đấy ra đời những trận chiến hoành tráng, gia tăng tỉ lệ sống sót của người chơi trước đội quân gà đông và mạnh dần theo thời gian.

3. Chơi game offline Moorhuhn

Thể loại: Nhập vai / Mô phỏng

Nền tảng: Windows / MacOS

Năm phát hành: 1999

Nhà phát hành: Visual Imagination Software

Moorhuhn là một tựa game bắn gà nhưng khác sở hữu gà xung quanh hành tinh ở Chicken Invaders Series, lần này là những con gà ở cuộc sống, có tạo hình siêu ngố và vượt trội còn biết bay. Người chơi sẽ hóa thân thành một thợ săn, điều chỉnh nòng súng của mình để nhắm bắn chính thức các chú gà xây dựng thương hiệu trên màn hình.

sở hữu mỗi con gà bị hạ gục, người chơi sẽ nhận ít nhất là 5 điểm (gà càng ở xa thì càng được phổ thông điểm). Nhiệm vụ của người chơi là kiếm càng nhiều kiểu điểm càng tốt trước lúc thời gian trở về 0. Trò chơi hấp dẫn tới mức với số đông người dành hàng giờ đồng hồ chơi game, tìm mọi cách kiếm được số điểm cao nhất để đi khoe có đa phần người hay để được lưu danh trên bảng vàng trong game.

4. Game offline AOE 2

Thể loại: Chiến thuật / Nhập vai

Nền tảng: Windows / MacOS / PS 2

Năm phát hành: 1999

Nhà phát hành: Ensemble Studios

Giá game: 188.000 VND

Tải game AOE 2 trên PC

AOE 2 là tựa game chiến thuật thời gian thực xoay quanh 13 nền văn minh thời Trung Cổ gồm: Anh, Đế quốc Đông La Mã, Celtic, Goth, Teuton, Vương quốc Frank, Đế quốc Mông Cổ, Trung Quốc, Nhật Bản, Ba Tư, Saracen, Đế quốc Ottoman và Đế quốc Viking. Các quốc gia này sẽ chạm trán nhau theo đúng các sự kiện có sẵn trong lịch sử, tức là bạn chắc hẳn giành chiến thắng một chiến dịch trong game nhưng kết quả chung cuộc vẫn sẽ là thất bại ví như trong lịch sử đất nước mà bạn dịch vụ bị đánh bại.

Người chơi sẽ Chắn chắn sắm hóa thân thành một trong những vị vua của 13 nền văn minh này, tiến hành khai thác tài nguyên để nâng cấp thành phố, lớn lên sức mạnh quân sự lẫn công nghệ. Từng bước trở thành một đế chế hùng mạnh và bắt đầu đi xâm lược những nền văn minh khác.

5. Game offline Feeding Frenzy 2

Thể loại: Nhập vai / Phiêu lưu

Nền tảng: Windows / PS 3 / Xbox One

Năm phát hành: 2006

Nhà phát hành: PopCap Games

Giá game: 70.000 VND

Tải gameFeeding Frenzy 2 trên PC

Feeding Frenzy 2 còn được biết tới mẫu tên thân thuộc là Cá to Nuốt Cá Bé. Người chơi sẽ hóa thân thành 1 chú cá nhỏ với loại bụng không đáy, vững chắc ăn các chú cá nhỏ hơn mình. Khi ăn tới số lượng nhất định sẽ lớn mạnh lên sự cân đối to lớn hơn và có thể ăn các con mồi to lớn hơn.

Tuy nhiên, lúc chú cá của người chơi còn nhỏ thì cũng sẽ vươn lên là con mồi cho các con cá khổng lồ hơn. Giả dụ không may bị ăn thịt thì người chơi sẽ bị trừ điểm (thứ quyết định sự lớn mạnh của chú cá) và bị mất mạng (nếu mạng trở về 0 thì xem như thua cuộc). Game với đại khái màn chơi khác nhau, với độ khó khăn tăng dần, mỗi màn sẽ sở hữu bối cảnh cũng như số chủng cái cá riêng để liên tục tạo sự mới lạ cho người chơi.

6. Game offline hay Mega Man X4

Thể loại: Nhập vai / Đi cảnh

Nền tảng: Windows / PS 3

Năm phát hành: 1997

Nhà phát hành: Capcom

Mega Man X4 lấy bối cảnh thế giới thế kỷ 22, lúc con người và người trang bị (được gọi là Reploids) sống chung với nhau. Người chơi sẽ vào vai lần lượt hai nhân vật Mega Man X và Zero (2 Reploids sở hữu sức mạnh vượt trội) lên đường tiêu diệt các Reploids nổi loạn, mang hành vi siêu nguy hiểm đến con người.

Ở thời kỳ hoàng kim của mình, trò chơi nức tiếng đến mức ko sở hữu tiệm net nào ở Việt Nam ko tải Mega Man X4 vào máy tính của mình để dùng cho người chơi. Dĩ nhiên đề cập đây là 1 trong các tựa game lấy đề tài Mega Man thành công nhất đầy đủ thời đại.

7. Game offline Pocket Tank

Thể loại: Nhập vai / Chiến thuật

Nền tảng: Android / iOS / Windows / MacOS

Năm phát hành: 2001

Nhà phát hành: Blitwise Productions

Trong Pocket Tank, người chơi sẽ điều khiển một dòng xe tank, điều chỉnh góc và lực bắn để chắc hẳn bắn trúng đối tượng từ khoảng biện pháp xa. Người chơi chắc hẳn mua chiến đấu mang lắp thêm hay có một người chơi khác, tùy chỉnh chiếc đạn say đắm mang mình (bắn một phát, bắn 3 phát trong 1 lượt,…). Nhưng sẽ ko thể tậu được địa hình mình mong muốn (xuất hiện ngẫu nhiên) để tăng độ cạnh tranh buộc người chơi phải linh hoạt trong lối chơi.

lúc bắt đầu chơi, 2 địch thủ sẽ ở hai bên góc của màn hình và nhiệm vụ của mỗi người là tậu biện pháp phá hủy xe tank của đối phương là giành chiến thắng. Kiên cố nói tựa game đã làm cho vô cùng rẻ trong việc tạo thế cân bằng giữa 2 người chơi (tỉ lệ thắng là như nhau) và chỉ sở hữu người chơi mang kỹ năng cao hơn mới xứng đáng là người chiến thắng.

8. Game offline StarCraft 2

Thể loại: Chiến thuật / Mô phỏng

Nền tảng: Windows / MacOS

Năm phát hành: 2010

Nhà phát hành: Blizzard Entertainment

Giá game: miễn phí

Tải game StarCraft 2 trên PC

StarCraft 2 lấy bối cảnh thế kỷ 26 sau buổi lễ của phần 1, xoay quanh cuộc chiến dải ngân hà của 3 thế lực gồm: Terran (nhân loại), Zerg và Protoss. Người chơi sẽ được tiếp tục hóa thân thành Jim Raynor phát triển ra 1 tổ chức với tên Raynor’s Raiders có mục đích hạ bệ hoàng đế của Dominion là Arcturus Mengsk.

Tính từ khi bắt đầu ra mắt, tựa game đã gặt hái vô số thành công: Nhận được giới thiệu cực kỳ cao từ nhà phê bình cũng như người chơi trên những trang giới thiệu thông tin hàng đầu cuộc sống, biến StarCraft 2 Tương lai trở thành 1 môn thể thao điện tử mang các giải đấu mà tổng phần thưởng lên đến hàng chục triệu đô.

9. Game offline Road Rash

Thể loại: Nhập vai / Đua xe

Nền tảng: Android / Windows

Năm phát hành: 1991

Nhà phát hành: Electronic Arts

Road Rash sẽ đưa người chơi tới một cuộc đua đường phố trái phép tàn khốc và đầy bạo lực. Mỗi cá nhân kéo (kể cả người chơi và các NPC) đều yêu cầu có 1 mẫu xe mô tô phân khối to lớn. Nhiệm vụ của người chơi là yêu cầu về đích ở địa điểm máy 3 trở lên để có thể qua những màn chơi sau.

Sở dĩ nhắc trò chơi này là game đua xe bạo lực vì người chơi Chắn chắn đấm, đá hay tiêu dùng vũ khí để đánh địch thủ (hoặc ngược lại) khiến cho họ bị ngã xe và tụt lại phía sau. Không những thế, vì là đua trái phép phải sẽ có cảnh sát đuổi theo bạn, nếu không may bị bắt thì bạn sẽ phải ngồi tù và bị xử thua cuộc, thú vị hơn là người chơi dĩ nhiên đánh trả lại công an để giảm thiểu bị theo đuổi.

10. Game hay offline Metal Slug Series

Thể loại: Nhập vai / Đi cảnh

Nền tảng: Windows / MacOS

Năm phát hành: 1996

Nhà phát hành: SNK Playmore

Metal Slug Series còn được game thủ Việt gọi mang loại tên Rambo Lùn. Người chơi sẽ vào vai 1 trong các người lính thiện chiến nhất của tổ chức Rebel Army – một tổ chức với nhiệm vụ lật đổ những nhà lãnh đạo độc tài trên toàn thế giới. 1 Mình người chơi sẽ chống lại 1 đội quân được quan tâm của kẻ thù, giải cứu những tù binh để được họ trả ơn bằng những vật phẩm nâng cao sát thương cho súng giúp nâng cao sức chiến đấu.

Về sau, để tăng tính hấp dẫn, trò chơi không chỉ ngừng lại ở trận chiến của loài người có nhau mà còn mang quái vật đột biến, xác sống hay thậm chí là người ko kể hành tinh. Trong quy trình chơi, người chơi cũng chắc hẳn lấy những khoa học của kẻ thù như xe tank, sản phẩm bay chiến đấu, tàu ngầm máy tên lửa,… Để chống lại chúng.

>>> Xem thêm: Game đánh bài đổi thưởng mới nhất

11. Game offline Virtua Cop 2

Thể loại: Nhập vai / Hành động

Nền tảng: Windows / PS 2

Năm phát hành: 1995

Nhà phát hành: Sega

lúc chơi Virtua Cop 2, người chơi sẽ vào vai một người cảnh sát đặc nhiệm lên đường ngăn chặn 1 cuộc khủng bố trong thành phố và bảo vệ người dân vô tội. Nhiệm vụ của bạn chỉ có một: tiêu diệt số đông bọn xấu. Trong game, người chơi sẽ kéo tâm súng của mình đến vị trí của địch, bấm chuột trái để bắn tiêu diệt đối tượng và bấm chuột buộc phải để thay đạn.

Bọn khủng bố cũng dĩ nhiên bắn trả người chơi và ví như bị chúng bắn trúng một lần sẽ bị mất 1 mạng. Lúc số mạng trở về 0 thì cũng là khi bạn thua cuộc. Không các thế game còn xếp đặt những con tin phát triển ra bất ngờ trong khi bạn đăng hăn bắn nhau và ví như ko may bắn trúng một con tin bạn cũng sẽ bị mất một mạng.

12. Game offline BEACH HEAD 2000

Thể loại: Nhập vai / Mô phỏng

Nền tảng: Windows / MacOS

Năm phát hành: 2000

Nhà phát hành: Digital Fusion

Giá game: 80.000

Tải game BEACH HEAD 2000 trên PC

BEACH HEAD 2000 lấy đề tài chiến tranh, người chơi sẽ vào vai một người lính còn sống sót duy nhất, cố thủ trên một lô cốt đặt tại một bãi biển và sắm cách ngăn chặn không cho kẻ thù kiên cố đặt chân lên đảo. Người chơi sẽ được cấp một khẩu súng đại liên 2 nòng (số đạn ko giới hạn) cùng các khẩu súng bắn tank và đồ vật bay (số lượng đạn có hạn).

Kẻ địch sẽ do thiết bị tính điều khiển sở hữu đủ những phương tiện hiện đại từ lính bộ binh, lính nhảy dù, đồ vật bay chiến đấu, xe thiết gái, xa tank,… Với số lượng đông dần qua mỗi màn chơi mang mục tiêu duy nhất là hủy diệt người chơi. Game còn có cơ chế ngày – đêm, chế độ chơi đêm là một thách thức vô vùng to lớn khi người chơi sẽ bị tránh về cái nhìn và chỉ chắc chắn nhận ra mục tiêu ở xa nhờ những tia lửa phát ra từ khẩu súng của mình khi xả đạn.

13. Game offline GTA Vice City

Thể loại: Nhập vai / Hành động

Nền tảng: Android / PS 2 / Windows / MacOS / PS 3 / iOS

Năm phát hành: 2002

Nhà phát hành: Rockstar North

Giá game: 178.000 VND

Tải game GTA Vice City trên PC

GTA Vice City 5 offline lấy bối cảnh tại thành phố Vice City nhái tưởng năm 1986. Người chơi sẽ được vào vai Tommy Vercetti, một tay xã hội đen vừa mới ra tù. Nhiệm vụ của người chơi là xây dựng 1 đế chế xã hội đen của riêng mình, đang chạy những phi vụ phi pháp, trừ khử các ai dám cản đường mình (kể cả người dân vô tội),…

Tuy nhiên, nếu chỉ giới hạn lại ở phần cốt truyện thì chưa cần là điều hay nhất của game. Không tính lối chơi chiến đấu xã hội đen, người chơi cũng có thể chọn lối chơi khám phá thành phố Vice City rộng to lớn, có hệ thống giao thông tiên tiến, các tòa nhà chọc trời, bãi biển, khu quân sự, khu vực nông thôn, dân cư đông đúc,… Cùng vô số ngành nghề khác nhau cho người chơi thử khám phá và khám phá.

GTA Vice City – Phá đảo thị trường ngầm tại thành phố Vicevới phíNhà phát hành: Rockstar Games926 lượt xem

14. Diablo 2

Thể loại: Nhập vai / Phiêu lưu

Nền tảng: Windows / PS 3 / Xbox One

Năm phát hành: Blizzard Entertainment

Nhà phát hành: 2000

Diablo 2 lấy bối cảnh diễn ra sau buổi lễ ở phần 1. Người chơi sẽ được vào vai một nhân vật rất nhiều mới mang nhiệm vụ ngăn chặn sự trở lại của chúa quỷ Diablo (chúa tể của tội ác) đang chọn biện pháp giải phóng 2 người anh em của hắn cũng mạnh không kém là Memphisto (chúa tể của sự thù hận) và Baal (chúa tể của sự diệt vong).

Người chơi sẽ được chu du đến phần đông vùng đất khác nhau để tiêu diệt những con quỷ do Diablo triệu hồi và cũng chính binh đoàn toàn bộ này đã làm người chơi đến chậm hơn một bước (cả 3 chúa quỷ đều được giải thoát) và phải lần lượt chiến đấu với từng tên một. Có 7 lớp nhân vật khác nhau bao gồm Barbarian, Assassin, Druid, Amazon, Sorceress, Necromancer và Paladin thì người chơi sẽ vững chắc lựa chọn lối chơi mê say nhất có sở ham mê bản thân và sống lại những ký ức hào hùng.

15. Game offline nhập vai Bloody Roar Series

Thể loại: Nhập vai / Đối kháng

Nền tảng: Windows / MacOS / PS 2 / PS 3

Năm phát hành: 1997

Nhà phát hành: Hudson Soft

Bloody Roar Series được biết tới với cái tên thuần Việt là Võ Đài Thú, nơi tổ chức một giải đấu quy tụ những cao thủ bậc nhất trong mỗi môn phái võ thuật tới từ khắp nơi trên trái đất. Ko các thế họ còn có kỹ năng hóa thú riêng để nâng cao sức mạnh, sức chống chịu và khả năng hồi phục.

Người chơi chắc hẳn phối hợp những nút bấm trên tay cầm hay bàn phím để ra đời các combo bá đạo để lấy thế thượng phong. Combo càng gây phổ thông sát thương thì càng càng cạnh tranh triển khai bắt buộc hãy tính toán thật kỹ vì Đôi khi bạn chưa kịp nhấn tổ hợp phím là đã ăn liên hoàn cước của đôi phương và bị hạ đo ván.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn lựa chọn được tựa game game offline cũ mà hay mê say với lối chơi của bản thân. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Cùng chủ đề